Hotline: 1900565678
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng
công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa Việt Nam

Lịch hẹn

1900565678

Gửi câu hỏi

Khuyến mãi

Vì sao cần trồng răng implant?

  • 05:16
  • 06/02/2017

Implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Implant nha khoa là trụ Titanium được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant có cả chân răng và thân răng nên giống như răng thật.

 

vi-sao-can-trong-rang-implant-02

Răng implant nha khoa

Trồng răng Implant là gì?

Răng implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Implant nha khoa là trụ Titanium được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant có cả chân răng và thân răng nên giống như răng thật.

Cấu trúc răng Implant là gì?

Răng Implant được gọi với cái tên gắn liền với phát minh trụ chân răng chỉ có duy nhất ở hình thức phục hình này. Theo đó, không chỉ kỹ thuật mà cả cấu trúc răng này cũng rất đặc biệt.

Cấu trúc răng Implant bao gồm có 3 phần chính như sau:

– Mão răng sứ: Chính là phần răng ở bên trên nướu mà chúng ta có thể nhìn thấy. Phần này có nhiệm vụ là tạo ra sự tương đồng về màu với các răng kế cận, đồng thời trực tiếp nhai cắn.

– Khớp kết nối: Là phần tiếp giáp với thân răng sứ, nối thân răng với trụ Implant. Nhiệm vụ là để tạo cầu nối chắc chắn nhất cho thân răng với chân răng Implant.

– Trụ Implant: Chính là trụ thay thế cho chân răng thật. Có cấu tạo từ Titanium, có thể kết hợp một số hợp chất bền vững khác. Trụ này có hình dạng giống như chân răng của những chiếc răng có một chân răng. Bề mặt trụ Implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xoang hàm, tạo ra diện tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương hàm nhằm liên kết chặt chẽ nhất với xương. Trụ có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi ăn nhai đồng thời có tác dụng duy trì cấu trúc ổn định của răng với xương hàm, tránh tình trạng tiêu xương răng sau khi mất chân răng.

vi-sao-can-trong-rang-implant-01

Implant khắc phục những nhược điểm vốn có của các loại phục hình cổ điển như hàm giả hay cầu răng.

Trường hợp trồng lại răng với hàm giả tháo lắp

Theo Tiến sĩ Bác sĩ Võ Văn Nhân: hàm giả tháo lắp thường gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm, các móc có thể làm hư các răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

rang-thao-lap

Răng tháo lắp

Bên cạnh đó, việc va chạm giữa hàm giả tháo lắp với sóng hàm lâu năm có thể gây tổn thương sóng hàm và tạo nên những khối u không tốt trong vùng miệng.

Trường hợp trồng lại răng với cầu răng

Cầu răng cho chức năng ăn nhai gần như là răng thật nhưng phải mài các răng thật kế cận nhỏ bớt để bọc mão làm trụ cầu. Xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

cau-rang

Cầu răng

Vì sao cần phải cấy ghép implant?

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn hiểu những ưu điểm vượt trội của implant nha khoa. Bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác giữa răng giả, cầu răng với răng Implant

Implant thay thế trong mọi trường hợp mất răng

- Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant

Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật

Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp

- Tỷ lệ thành công cao: Răng implant là một trong những phương pháp trồng răng đạt tỉ lệ thành công cao so với các phương pháp trồng răng khác như hàm tháo lắp, cầu răng.

implant

- Không mài răng thật (Kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy)

- Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trọng lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

- Vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,…, giúp ăn ngon miệng hơn.

- Hạn chế viêm nướu, sâu răng,…

XEM THÊM: Việt Nam cấy ghép răng thành công cho người thiếu răng bẩm sinh:

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/6IolizaAX70" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Trung tâm Implant Nhân Tâm

Gọi tư vấn 1900 565678
Xem địa chỉ Nha Khoa Nhân Tâm ngay để tư vấn
ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN ƯU ĐÃI
ĐĂNG KÝ NGAY
 

PHẢN HỒI