Hotline: 1900565678
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng
công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa Việt Nam

Lịch hẹn

1900565678

Gửi câu hỏi

Khuyến mãi

Vì sao cần trồng răng implant?

Implant là một thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa, giúp phục hồi răng đã mất giống như thật cả về phương diện thẩm mỹ lẫn chức năng. Implant nha khoa là trụ Titanium được cấy ghép vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Răng Implant có cả chân răng và thân răng nên giống như răng thật.

 

Trồng răng implant không đau tại Nha khoa Nhân Tâm

Một trong những lo lắng lớn nhất của những người có ý định trồng răng implant là sợ đau. Với sự am tường trong phẫu thuật và hơn 20 năm kinh nghiệm, TS – BS Võ Văn Nhân luôn kiểm soát được cơ chế đau và khắc phục các biến chứng có thể xảy ra. Cùng với sự hỗ trợ của công nghệ cấy ghép implant bằng máy siêu âm Piezotome, phẫu thuật cấy ghép implant tại nha khoa Nhân Tâm luôn được đảm bảo an toàn, hiệu quả và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

 

Đánh giá tiêu chuẩn xương

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: trong mọi trường hợp cấy ghép Implant, đáng giá xương hàm nơi cần cấy ghép là chỉ định bắt buộc. Có 2 tiêu chí đánh giá cơ bản: số lượng và chất lượng xương.

 

Thất bại trong phẫu thuật implant

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: có một vài nguyên nhân dẫn đến thất bại của implant . Nguyên nhân đầu tiên có liên quan đến sự gia tăng nhiệt quá mức trong lúc mài xương hoặc áp lực quá mức trên bề mặt xương implant trong lúc đặt implant. Áp lực quá mức trong lúc đặt implant được quan sát thường nhất với kiểu thiết kế implant dạng thuôn. Lực vặn implant dạng thuôn có thể gây lực quá mức trên xương làm xương bị tiêu và implant thất bại.

 

Implant ngăn ngừa tiêu xương hàm

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: xương cần sự kích thích để duy trì hình dạng và mật độ. Đó là lí do vì sao các phi hành gia bị mất xương khi họ đang ở trong vũ trụ - xương của họ thiếu sự kích thích là kết quả của việc mỗi ngày họ phải chống lại tình trạng không trọng lực. Xương trong xương hàm phải củng cố liên tục do lực tác động lên răng.

 

Chống chỉ định tương đối trong nâng xoang

Thông tin về chống chỉ định tương đối trong nâng xoang

 

Lịch sử cấy ghép răng implant

Việc thay thế răng bị mất bằng một vật gắn sâu vào xương hàm không phải là điều mới lạ. Khảo cổ học cho thấy người Ai cập và người Nam Mỹ cổ xưa đã thay thế những răng thật đã mất bằng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ. Thế kỷ 18, y văn cũng có ghi nhận vài trường hợp ghép răng của những người cho tặng. "Kỹ thuật Implant" ban đầu có vẻ thô sơ, nhưng cũng là ước mơ và là nền tảng ban đầu cho sự tìm tòi, nghiên cứu và phát triển kỹ thuật cấy ghép răng.

 

Implant sau hóa trị

Thông tin về implant sau hóa trị

 

Chống chỉ định tuyệt đối trong implant

Thông tin bài viết về chống chỉ định tuyệt đối trong implant

 

Implant nha khoa và người cao tuổi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tỉ lệ mất răng tỉ lệ thuận với số tuổi. Nhưng việc thay đổi sinh lý cùng với sự thay đổi tuổi tác cũng làm giảm chất lượng sống của người cao tuổi. Thông thường, hoạt động phổi của người cao tuổi chỉ bằng phân nửa so với người trưởng thành. Sự lưu thông của máu bằng 80% so với người tuổi 30, sự kích thích tim chỉ còn 70%, hoạt động của thận giảm 50%, sự lọc tiểu cầu chỉ còn 60%.