Hotline: 1900565678
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng
công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa Việt Nam

Lịch hẹn

1900565678

Gửi câu hỏi

Khuyến mãi

Thất bại trong phẫu thuật implant

  • 09:59
  • 30/11/2016

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: có một vài nguyên nhân dẫn đến thất bại của implant . Nguyên nhân đầu tiên có liên quan đến sự gia tăng nhiệt quá mức trong lúc mài xương hoặc áp lực quá mức trên bề mặt xương implant trong lúc đặt implant. Áp lực quá mức trong lúc đặt implant được quan sát thường nhất với kiểu thiết kế implant dạng thuôn. Lực vặn implant dạng thuôn có thể gây lực quá mức trên xương làm xương bị tiêu và implant thất bại.

Thêm vào đó, nguyên nhân thất bại của implant là sự di chuyển của implant trong khi sự phát triển bề mặt đã được thành lập.Một trong những lí do có thể giảm sự di chuyển của implant trong thời kì đầu lành thương là đặt implant tại vùng mào xương hoặc bên dưới mào xương. 

Lực nhai trên phục hình tạm trong khi chờ phục hình chính thức trên implant cũng có thể gây vết thương ở nướu và trì hoãn thời gian lành thương. Lực nhai này cũng có thể ảnh hưởng đến bờ xương xung quanh implant.

Implant có thể thất bại trong một thời gian ngắn tích hợp xương. Trước đó, implant rất cứng chắc và tất cả các dấu hiệu trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên, khi implant đã chịu lực thì nó trở nên di động trong 6 đến 18 tháng. Điều này gọi là thất bại do chịu lực sớm (Misch và Jividen). Nguyên nhân của thất bại do chịu lực sớm là do lực quá tải trên bề mặt xương implant. 

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân: thất bại implant do chịu lực sớm là biến chứng nặng nề hơn cả thất bại trong phẫu thuật implant vì người bác sĩ phục hình sẽ bị khiển trách từ bệnh nhân. Thất bại do chịu lực sớm có liên quan đến lực nhai trên phục hình và mật độ xương quanh implant và nó có ảnh hưởng 15% lên phục hình trên implant. Thất bại do chịu lực sớm  vì lực sinh học bị quá tải chiếm 40% cho kiểu xương mềm.


                                                                                               

Mỹ Linh - Nha khoa Nhân Tâm

Gọi tư vấn 1900 565678
Xem địa chỉ Nha Khoa Nhân Tâm ngay để tư vấn
ĐĂNG KÝ NGAY
NHẬN ƯU ĐÃI
ĐĂNG KÝ NGAY
 

PHẢN HỒI